Chị Nguyễn Thị Hòa (P.10, TP Đà Lạt) cho biết chị đã từng gọi cho cấp cứu 115 cho một ca đuối nước tại hồ Mê Linh (TP Đà Lạt) vào tháng 6-2015 nhưng vì không thành công nên chị cùng với mọi người đành phải khiêng nạn nhân ra đường đón taxi đưa đi cấp cứu.

xe-o-to-cuu-thuong1
Bệnh nhân sẽ được cứu chữa kịp thời nếu gọi cho vanchuyencapcuu.net
  1. Chức năng cấp cứu chỉ là phụ, vận chuyển bệnh là chính

Hiện nay có nhiều dịch vụ xe cấp cứu 115 nhưng chuyên nghiệp nhất vẫn phải kể tới vanchuyencapcuu.net.

“Thực tế, với đơn vị kinh doanh nói chung, lợi nhuận là yếu tố quan trọng. Nhưng đối với vanchuyencapcuu.net thì chính cái tâm cái lòng và tính mạng bệnh nhân mới là sự cân nhắc lớn nhất trong mỗi ca vận chuyển cấp cứu sao cho hiệu quả, không gây ảnh hưởng quyền lợi của bệnh nhân.

2. Xã hội hóa hoạt động cấp cứu phải đảm bảo an toàn

xe-o-to-cuu-thuong
Vanchuyencapcuu.net luôn có mặt kịp thời

Hiện tại Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa, số cấp cứu 115 đã được cấp cho các trung tâm tư nhân. Theo các cơ quan quản lý cho biết thì cách làm này rất phù hợp với chủ trương kêu gọi xã hội hóa trong hoạt động cấp cứu.

Cụ thể, tại Hà Tĩnh, số 115 được giao cho Công ty TNHH MTV Ngọc Linh – đơn vị chủ quản Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh – sử dụng.

Tại Nghệ An, đầu số 115 trở thành số điện thoại của dịch vụ vận chuyển cấp cứu trong bệnh viện tư nhân – Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An (xã Nghi Phú, TP Vinh).

Tại Thanh Hóa, từ năm 2005 số 115 cũng đã được giao cho Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Thanh Hóa, trực thuộc Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa (không trực thuộc Sở Y tế).

Ông Lưu Đình Cừ, chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An, cho rằng mô hình vận chuyển cấp cứu 115 của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An là một mô hình xã hội hóa bệnh viện có uy tín và hiệu quả ở tỉnh.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cũng cho rằng nhiều năm qua, đơn vị được giao số 115 đã làm tốt nhiệm vụ vận chuyển cấp cứu.

Trao đổi về việc một số địa phương để tư nhân điều hành hoạt động vận chuyển cấp cứu 115 trên, ông Lương Ngọc Khuê – cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế – cho biết các loại hình dịch vụ y tế, trong đó có cả dịch vụ vận chuyển, đều có thể có sự tham gia của các loại hình kinh tế, kể cả tư nhân.

Theo ông Khuê, căn cứ vào nhu cầu của địa phương, giám đốc Sở Y tế có thể quyết định việc tổ chức hoạt động vận chuyển cấp cứu 115 theo hình thức phù hợp với địa phương mình, có thể là công – tư phối hợp hoặc tư nhân hoàn toàn và theo nguyên tắc đảm bảo quy chế chuyên môn.

Vanchuyencapcuu.net là dịch vụ cấp cứu 115 tại Hồ Chí Minh chuyên chạy các chuyến nội thành, liên tỉnh và mang lại chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân.

2 thoughts on “Dịch vụ xe cấp cứu 115

  1. Pingback: Dịch vụ xe cấp cứu 115 - HDcare

  2. Pingback: Thuê xe cấp cứu 115 tại Sài Gòn - HDcare

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *