Chị Đặng Thị Nguyệt (đảo Phú Quốc) 29 tuổi mặc dù đang mang thai bé đầu lòng nhưng lại không thể sinh thường vì dáng người chị khá nhỏ nhắn. Sau khi được vanchuyencapcuu.net xe cấp cứu 115 đưa vào khoa phụ sản thì các bác sĩ đã quyết định cho chị sinh mổ nhưng chính sau sự cố sốc phản vệ đã khiến tính mạng chị Nguyệt rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

xe-cap-cuu-115
Xe cấp cứu 115 của vanchuyencapcuu.net chất lượng nhất

1. Suy 6 phủ tạng (cơ quan) cùng lúc

Ngày 25/6, sau khi đưa chị Nguyệt lên bàn mổ của khoa Sản, êkíp phẫu thuật đã tiến hành các thao tác như bình thường nhưng khi bác sĩ vừa mới bơm thuốc gây tê tủy sống thì ngay lập tức tim chị cũng ngừng đập. Trong y học, người ta gọi đây là sốc phản vệ khiến mọi người trong ngành y nghe qua cũng phải rùng mình sợ hãi vì có thể khiến bệnh nhân tử vong nhanh chóng.

Ngay lập tức, vanchuyencapcuu.net xe cấp cứu 115 được chia thành hai nhóm, một nhóm tiến hành mổ lấy thai để cứu con, nhóm còn lại tiến hành xoa bóp tim để hồi sinh tim phổi cho BN.
Theo GS Vũ Văn Đính, chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam: “nếu suy 6 tạng cùng lúc như thế, trước kia tỷ lệ tử vong có thể lên đến 100%!”.

2. Lọc máu liên tục, nghị lực phi thường của người mẹ

xe-cap-cuu-115.
Gọi cho vanchuyencapcuu.net để được phục vụ kịp thời

Thật tình cờ, ngay trong thời điểm đó, một phương pháp tiên tiến trên thế giới có thể cứu sống BN bị suy đa phủ tạng hoặc ngộ độc nặng.

Vậy là lần đầu tiên, tại một tỉnh như đồng bằng sông Cửu Long, một kỹ thuật cao của y học được áp dụng để cứu chữa BN. Ngày đầu tiên sau khi được đưa về, chị khiến mọi người lắc đầu ngao ngán, thậm chí có người còn lên kế hoạch lo hậu sự cho BN.

Tuy nhiên sau khi được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Kiên Giang và nhất là sau khi được lọc máu ngày thứ 2, rồi thứ 3, như có phép mầu BN tỉnh lại, chứng tỏ mọi chuyện đang đi đúng hướng. Nhưng sau đó, một lo lắng khác lại nảy sinh vì qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện tử cung BN có một khối bất thường như khối tụ dịch cần phẫu thuật. Nếu đúng như vậy, tiên lượng BN rất xấu.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định dùng vanchuyencapcuu.net  xe cấp cứu 115 đưa đưa chị lên BV Từ Dũ để điều trị. Tại BV này, sử dụng kỹ thuật chẩn đoán cao cấp hơn, các y sĩ ở đây đã phát hiện khối bất thường không phải là khối mủ mà do vết khâu tử cung (mổ bắt con trong điều kiện khẩn cấp) và tụ dịch trong lòng tử cung (nằm bất động sau sinh), vì thế nên không cần mổ lại.

Tuy nhiên, điều kì lạ là chỉ sau 1 ngày nằm sau khi được vanchuyencapcuu.net xe cấp cứu 115  vận chuyển ra tại BV Từ Dũ, BN trở nặng, khó thở suy hô hấp trở lại. Được mời sang hội chẩn, TS-BS Đỗ Quốc Huy liền nhận BN về BV Nhân Dân 115 điều trị. Tại đây, sau một ngày thở máy, BN đã phục hồi, đã có thể ngồi dậy và bỏ máy thở, ngày thứ hai đã có thể đi lại quanh giường.

Bằng cả tấm lòng và sự nỗ lực của dịch vụ vận chuyển cấp cứu 115 tấm lòng và tất cả mọi nỗ lực của một tập thể thầy thuốc phối hợp một cách hiệu quả và kịp thời đã trả lại cho cháu bé sơ sinh một người mẹ mà chỉ chút xíu nữa cháu đã vĩnh viễn không còn được gặp mặt, cho nhân dân đảo Phú Quốc một người bác sĩ trẻ năng động, cho gia đình một người con, người vợ hiền thảo.

Khi được hỏi còn điều gì nữa ngoài sự phối hợp nhịp nhàng giữa sự chỉ đạo sáng suốt với các kỹ thuật hiện đại đã giúp đem lại kết quả ngoạn mục như vậy? TS.BS Huy chỉ cười và nói: “Đó là nghị lực phi thường của một người mẹ”.

Hãy gọi cho vanchuyencapcuu.net để được vận chuyển cấp cứu , xe cấp cứu 115 nhanh và chất lượng nhất.

Hotline: 0909.450.500 – 0969.414.414

One thought on “Dịch vụ xe cấp cứu 115

  1. Pingback: Thuê xe cấp cứu tại Vũng Tàu - HDcare

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *