Nghề y là một nghề vô cùng cao quý, càng cao quý hơn khi các bác sĩ đã vì bệnh nhân mà không nghĩ đến sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng. Bác sĩ cấp cứu hôm ấy tâm sự: “ Chính bản thân tôi trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, tuy nhiên tôi lại chẳng hề lắng lo việc mình có bị nhiễm HIV hay không. Quan trọng nhất là mình đã cứu sống được bệnh nhân, hơn ai hết chúng tôi mới chính là người hiểu rõ mình cần làm gì khi đứng trước một người bệnh đang giành giật giữa ranh giới sự sống và cái chết, sẽ chẳng có y bác sỹ nào nghĩ đến việc phải trang bị cho mình phương tiện bảo hộ khi tham gia cứu chữa bệnh”.

Vận chuyển cấp cứu kịp thời

xe-o-to-cuu-thuong

      “Vào 9h ngày 23/5 vừa qua, vanchuyencapcuu.net nhận được một cuộc gọi khẩn cấp để vận chuyển bệnh nhân Nguyễn Thị Thu T (SN 1979, trú tại Quảng Ninh) đến bệnh viện Phụ Sản. Xe ô tô cứu thương của vanchuyencapcuu.net nhanh chóng lên đường cùng các y sĩ điều dưỡng kinh nghiệm và thấy bệnh nhân đang trong tình trạng da vàng nhợt, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp tụt không đo được, tim rời rạc gần như ngừng đập và rất nguy kịch”.

Chúng tôi hết sức khẩn trương và tận tình để đưa bệnh nhân tới viện sớm nhất, tới được bệnh viện Phụ Sản các bác sĩ cấp cứu nhận thấy bệnh nhân đang đứng trước ranh giới sự sống và cái chết, không một phút chần chừ, bệnh viện đã huy động 18 y bác sĩ từ các khoa xuống phòng cấp cứu để giành giật sự sống. Ngay sau khi thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, hồi sức cấp cứu; bệnh nhân T bắt đầu có dấu hiệu sống, tim đập trở lại nhưng máu từ âm đạo vẫn chảy. Vì thế, các bác sĩ đã quyết định mổ cắt toàn bộ tử cung bệnh nhân ngay tại phòng cấp cứu, không kịp chuyển đến phòng phẫu thuật. Tử cung của chị T đã bị hoại tử nên chỉ có cách này mới bảo toàn được tính mạng người bệnh. Bệnh nhân phải truyền 4 lít máu và 2 lít dung dịch thay máu” – bác sỹ cấp cứu cho hay.

Ca cấp cứu đặc biệt

xe-o-to-cuu-thuong1

        Thêm một trường hợp nữa đó là khi  xe ô tô cứu thương của vanchuyencapcuu.net chuyển vào bệnh nhân đang trong tình trạng tổn thương đã quá nặng, các y bác sĩ đặc biệt là bác sĩ hồi sức không kịp đeo găng, đội mũ, đeo khẩu trang vì bệnh nhân đã ngừng tim, nên phải cấp cứu khẩn cấp. Sau khi được thông báo bệnh nhân nhiễm HIV, lãnh đạo bệnh viện đã làm hồ sơ và cho uống thuốc kháng virus HIV dự phòng. Hiện tại, đội ngũ y bác sỹ vẫn đang phải uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần.

      Đối với những bác sĩ, niềm hạnh phúc cuối cùng là cứu được tính mạng của người bệnh, trong thời khắc sinh tử đó, sẽ chẳng y bác sỹ nào có thể cân đo thiệt hơn khi tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân” – Bác sỹ cấp cứu cho hay.

      Chia sẻ về ca bệnh đặc biệt này, bác sỹ Khải dành sự ưu ái cho bệnh nhân nhiễm HIV: “Khi cấp cứu cho bệnh nhân, chúng tôi không biết cô ấy đã nhiễm HIV. Nhưng dù có biết trước thì sự nhiệt tình của chúng tôi dành cho bệnh nhân này cũng sẽ không thuyên giảm. Trái lại, những bệnh nhân nhiễm HIV càng phải được ưu ái bởi họ gặp rất nhiều thiệt thòi” Vanchuyencapcuu.net là dịch vụ vận chuyển bệnh nhân chuyên nghiệp nhất hiện nay, hãy gọi cho chúng tôi vì chúng tôi luôn bên bạn. 

Hotline: 0909.450.500 – 0969.414.414

Địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

2 thoughts on “Ô tô cứu thương của vanchuyencapcuu.net đồng hành cùng ca cấp cứu đặc biệt

  1. Pingback: xe cấp cứu 115 từ Hồ Chí Minh đi Lào Cai - HDcare

  2. Pingback: Xe cứu thương HD care từ Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng - HDcare

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *