Rạng sáng 19-5 vừa qua vanchuyencapcuu.net đã ghi nhận được một ca cấp cứu thành công do Bệnh viện quận Thủ Đức áp dụng báo động đỏ nội viện để cứu sống kịp thời bệnh nhân N.D.T (26 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh) vỡ tim do tai nạn giao thông.

bac-si-cap-cuu
Ca cấp cứu hy hữu cùng vanchuyencapcuu.net
  1. vanchuyencapcuu.net đưa đón bệnh nhân kịp thời

Trước đó, bệnh nhân bị tai nạn giao thông được đưa xe cứu thương của vanchuyencapcuu.net đưa vào Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức trong tình trạng đa chấn thương, lơ mơ, sốc, mất máu, mạch nhanh, nhẹ, huyết áp không đo được, xây xát vùng mặt, ngực và bụng.
Các bác sĩ cấp cứu đã tiến hành hồi sức, siêu âm cấp cứu ngay tại giường. Kết quả sau đó cho thấy tim có lượng dịch màng ngoài nhiều, nghi ngờ do tràn máu màng tim. Thông qua thăm khám, bệnh nhân thấy có triệu chứng của chèn ép tim cấp đe dọa tính mạng người bệnh và có dấu hiệu vỡ tim sau tai nạn. Ngay lập tức, các bác sĩ cấp cứu đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ và chuyển thẳng bệnh nhân vào phòng mổ sau khi được lập đường truyền máu, truyền dịch.

2. Các bác sĩ cấp cứu tận tâm

bac-si-cap-cuu1
Bệnh nhân tại phòng hồi sức

Tại phòng mổ, bác sĩ chuyên khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu đã tiến hành khẩn trương mở ngực, cưa xương ức. Các bác sĩ cấp cứu nhận thấy màng ngoài tim căng phồng, áp lực cao và tiến hành xẻ màng tim để giải áp.
Lúc này, máu bệnh nhân phụt thành dòng và thấy vị trí tổn thương tim, rách toạc buồng tim (tiểu nhĩ trái) khoảng 3cm và máu vẫn tiếp tục chảy ồ ạt. E-kíp mổ của bác sĩ cấp cứu vẫn tiến hành kẹp vị trí rách, cầm máu và khâu vết thương tim.
Trong vòng 60 phút, cuộc phẫu thuật đã thành công, huyết áp bệnh nhân ổn định trở lại, siêu âm tim sau mổ không thấy van tim bị tổn thương và các thương tổn khác không xảy ra.
Bệnh nhân đã được truyền 4 đơn vị máu để bù lại lượng máu đã mất trước đó (mất khoảng 1500ml máu). Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi và điều trị các vết thương khác tại khoa Hồi sức tích cực chống độc B.

Hãy gọi cho vanchuyencapcuu.net – dịch vụ xe cấp cứu chất lượng số 1 hiện nay. Hotline: 0909.450.500 – 0969.414.414

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *