Theo như dự báo của Liên Hợp Quốc, vào năm 2050 thì dân số toàn cầu cán mốc 9,7 tỉ người và cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng này thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.
Có thể nói ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới.

1. Thiếu trầm trọng nguồn nhân sự điều dưỡng

nghe-dieu-duong
Nghề điều dưỡng đang rất hot

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt tại những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada… đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điều dưỡng viên nghiêm trọng, riêng con số thống kê ở Mỹ lên tới 500.000 người. Tại xứ sở chuột túi, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi tăng trưởng hàng năm là 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Thậm chí, những quốc gia này phải thu hút điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú, trả lương cao hơn…
Ở Việt Nam, từ năm 2011, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình tăng liên tục trong các thập kỷ qua, do đó nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Tuy nhiên, nguồn điều dưỡng của Việt Nam thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta, tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng.

2. Dịch vụ xe cứu thương tư nhân cần nhân sự điều dưỡng

nghe-dieu-duong1
Dịch vụ xe cứu thương tư nhân đang cần nhân sự điều dưỡng

Nếu như ở Thái Lan, Philippines đã có những chương trình đào tạo điều dưỡng theo từng chuyên ngành như: lão khoa, nhi khoa, người lớn, chăm sóc gia đình, cộng đồng, sức khỏe tâm thần… thì ở Việt Nam, nhiều trường Đại học đã kịp thời nắm bắt nhu cầu của xã hội, không ngừng mở rộng nâng cao chất lượng giảng dạy. Khoa Điều dưỡng, trường Đại học Yersin Đà Lạt là một điển hình.

Dịch vụ xe cứu thương tư nhân hiện nay cũng rất cần các nhân sự điều dưỡng, vanchuyencapcuu.net là dịch vụ xe cứu thương chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hãy gọi cho vanchuyencapcuu.net khi cần kíp.

Hotline: 0909.450.500 – 0969.414.414 

One thought on “Nghề điều dưỡng-nghề của tương lai

  1. Pingback: Dịch vụ xe cấp cứu của tư nhân: Tiện lợi cho bệnh nhân - HDcare

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *