Vừa qua vanchuyencapcuu.net nhận vận chuyển một ca bệnh bị đau thần kinh tọa từ Cà Mau đi TP HCM, bệnh nhân là một người phụ nữ trung niên.

    Trước khi xe cấp cứu đến cô đã có hiện tượng đau, khởi đầu là đau thắt lưng vài giờ và vài ngày sau đau tiếp tục tǎng lên và lan xuống mông, mặt sau đùi.Theo lời người nhà cô thì có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau hơn khi ho, hắt hơi, cúi. Đau nhiều về đêm, giảm khi nằm yên trên giường cứng, gối co lại. Có cảm giác kiến bỏ, tê cóng hoặc như kim châm tương ứng với vùng đau. Đau tới mức cô vẹo về một bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng.

    Khi đã nắm được tình hình bệnh, điều dưỡng trên xe đã tiến hành những bước cơ bản để giảm đi sự đau đớn của cô, nhằm giúp cô có được sự thoải mái nhất trong suốt quá trình vận chuyển bệnh từ Cà Mau đi bệnh viện TP HCM.

   

                                                 Tài xế xe cứu thương giúp bệnh nhân lên băng ca

Qua ca chuyển bệnh trên vanchuyencapcuu.net cũng muốn giới thiệu sơ qua về bệnh đau thần kinh tọa, nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh:

Đau thần kinh toại là bệnh phổ biến, thường gặp ở những người lao động chân tay, nam giới, độ tuổi từ 30-60.

  • Nguyên nhân chính của bệnh là do thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng
  • Khi bệnh nặng thì chân tê bì, mất cảm giác không kiểm soát được tiểu tiện. Có trường hợp đau dữ dội khiến người bệnh phải nằm về phía đỡ đau và không thể động đậy.
  • Để điều trị trước hết phải biết rõ nguyên nhân. Tốt nhất là kết hợp các biện pháp nội khoa, đông y, ngoại khoa, tâm lý, vật lý trị liệu và phục hồi chức nǎng. Người bệnh nên đến gặp bác sĩ để có chỉ định về thuốc men và các biện pháp điều trị hỗ trợ.
  • Phòng bệnh:Chế độ ǎn uống sinh hoạt hợp lý, cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những cǎn thẳng quá mức về tâm lý. Không nên nằm đệm quá dày và mềm.Nên tập thể dục thường xuyên.
  • Bảo đảm tư thế đúng khi đứng, ngồi, mang vác hay nhấc vật nặng. Người luôn đứng ở thế thẳng, không rũ vai, gù lưng, tránh khom lưng khi ngồi đọc và viết lâu, nên ngồi gần bàn viết, ghế ngồi không quá cao hoặc bàn viết không quá thấp.

Vanchuyencapcuu.net nhận vận chuyển tất cả các ca bệnh từ tỉnh đi TP HCM,luôn luôn đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân và người nhà trong suốt chặng đường. Điều dưỡng luôn ân cần chăm sóc bệnh , tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái mất.

Gọi số: 01267.115.115 để nhận được sự phục vụ tận tình từ vanchuyencapcuu.net

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *