Nhồi máu cơ tim là một căn bệnh nguy hiểm tỉ lệ tử vong vô cùng cao. Nhưng không phải ai cũng biết phải xử lý như thế nào khi cơn nhồi máu cơ tim xuất hiện. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn trong tình huống nguy kịch này.

   Vừa qua vanchuyencapcuu.net đã tiếp nhận một ca nhồi máu cơ tim, nạn nhân là một người đàn ông đã lớn tuổi có tiền sử bệnh tiểu đường và kèm theo nhiều bệnh tuổi già khác.

   Ngay khi đến nơi y tá của dịch vụ vanchuyencapcuu.net tiến hành các bước sơ cứu nhằm đảm bảo tính mạng cho nạn nhân trước khi đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện vì nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch…Sau khi được sơ cứu tạm thời, nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện một cách nhanh chóng bằng xe cấp cứu của HD CARE.

   

Qua tình huống trên vanchuyencapcuu.net cũng muốn gởi đến bạn đọc cách sơ cứu nạn nhân nhồi máu cơ tim tại nhà trong khi chờ xe cấp cứu đến:

Phương pháp ép tim: Trong thời gian chờ đợi xe cứu thương, cần đặt người bệnh nằm trên mặt phẳng cứng và tiến hành ép tim. Thao tác này được thực hiện 60 lần/phút. Thao tác ép tim rất cần thiết để tạo một lực cơ học lên tim, kích thích tim có thể co bóp và đưa máu vào trong vòng tuần hoàn, giúp máu lưu thông.

Hô hấp nhân tạo: Đặt người bệnh nằm trên mặt phẳng, người hỗ trợ  thực hiện động tác hô hấp, phục hồi nhịp thở qua đường miệng – miệng.

Dùng ngay thuốc giãn mạch vành: Nếu người bệnh xuất hiện cơn đau thắt ngực ở nhà thì biện pháp cấp cứu trước tiên là dùng ngay thuốc giãn mạch vành có tác dụng nhanh.Nếu sau khoảng 5 phút, bệnh nhân không giảm đau ngực, có thể cho người bệnh ngậm thuốc dưới lưỡi hoặc xịt dưới lưỡi lần thứ hai và nhanh chóng đưa đến bệnh viện để được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, nếu trong số thuốc được kê đơn trước đó có Aspirin, bệnh nhân có thể uống luôn một viên để phòng cục máu đông và nhanh chóng đưa đến bác sĩ để được điều trị ngay, không nên để quá 15 phút.

    Dù nhồi máu cơ tim có thể sơ cứu và đưa đến bệnh viện nhưng nguy cơ tái phát là hoàn toàn có thể xảy ra, vì vậy nên thực hiến chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ kết hợp với sử dụng các thực phẩm bổ sung là cách tốt nhất để phòng ngừa nhồi máu cơ tim.

Trong những trường hợp khẩn cấp như vậy, đừng chần chừ mà hãy gọi ngay cho chúng tôi. Dịch vụ vanchuyenbenhnhan.net đảm bảo sẽ đưa bạn đến bệnh viện một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Hotline: 01267.115.115

Địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP HCM

 

One thought on “Bệnh nhân lớn tuổi bị nhồi máu cơ tim đột ngột tại nhà riêng

  1. Pingback: Phổi tắc nghẽn mãn tính là bệnh gì? - HDCARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *