Trung tâm vận chuyển cấp cứu HD CARE vừa vận chuyển cấp cứu 1 ca từ Long An lên bệnh viện Vạn Hạnh giữa cái nắng trưa 33 độ của Sài Gòn thì lại nhận một cuộc gọi cấp cứu gấp từ Quận 9, nghe người nhà nói bệnh nhân bị ngáo đá và tự làm tổn thương cơ thể, cụ thể là ở vùng bụng và tay trái bằng một con dao thái lan, hiện tại máu đang chảy rất nhiều, nhân viên HD CARE đã hướng dẫn người nhà cầm máu tại chỗ tạm thời cho bệnh nhân , đồng thời giữ chặt bệnh nhân không cho bệnh nhân tiếp tục có những hành vi gây hại bản thân nữa.

Công an và mọi người đang cố khuyên giải người thanh niên

  Tài xế HD CARE mất 15 phút để đến được nhà của bệnh nhân, đến nơi cảnh tượng mà chúng tôi chứng kiến là vết máu có ở khắp sân nhà , bệnh nhân hiện trong trạng thái hoảng loạn, người nhà không thể khống chế được, Vì anh Trung tài xế bên HD CARE rất to khỏe nên chúng tôi đã cử anh tới giữ bệnh nhân lại.Sau khi giữ được bệnh nhân, lúc điều dưỡng giữ vết thương không cho chảy máu đã khó thì khi đưa bệnh nhân lên xe lại càng khó hơn. Tinh thần đang không thể kiểm soát nên sự hợp tác là hoàn toàn không thể, điều dưỡng đành phải tiêm cho anh ta một mũi thuốc…Đưa được bệnh nhân ngáo đá đến bệnh viện thật sự anh em chúng tôi ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm, rất may anh ta đã không ra tay với những người xung quanh.

  Hiện tượng dùng xong ma túy đá rồi tự tay làm hại bản thân cũng như làm hại đến những người xung quanh hiện nay đã không còn hiếm gặp.Đã có rất nhiều vụ án đau lòng xảy ra chỉ vì sử dụng ma túy đá. Đây là một dạng ma túy tổng hợp được sản xuất từ ephedrine, một chất có trong các thuốc chữa bệnh ho và thuốc làm giảm cân. Loại ma túy này được gọi là đá vì hình dạng bên ngoài trông giống đá .Ma túy đá có tác dụng kích thích nhất thời hệ thống thần kinh trung ương gây hưng phấn và ảo giác hoang tưởng. Khi mới sử dụng ma túy đá thì thấy khỏe khoắn, lâng lâng, tỉnh táo, không cảm thấy đói, mất cảm giác mệt mỏi.

Hình ảnh thanh niên đang hút ma túy – Nguồn: Mạng xã hội

  Hậu quả gần nhất của ngáo đá là vụ một thanh niên ở Hải Phòng tự cắt nát “của quý” của mình trong cơn ngáo đá, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo, vùng kín bê bết máu. Bệnh nhân cho biết, do bị ảo giác nên đã tự tay dùng dao lam cắt bộ phận sinh dục của mình…

Ma túy thật sự rất đáng sợ, nó không chỉ hủy hoại bản thân người trực tiếp sử dụng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh, thậm chí họ còn ra tay với những người không quen biết. Hãy tránh xa tất cả các loại ma túy vì cuộc đời con người ngắn lắm, đừng để phải hối hận khi đã quá muộn.

HD CARE – dịch vụ vận chuyển cấp cứu chuyên cho thuê xe cứu thương và vận chuyển bệnh nhân trên toàn quốc.

Hotline: 01267.115.115

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *