Ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới có luật cho phép xe cứu thương vượt đèn đỏ. Luật này đưa ra để xe cứu thương không bỏ lỡ bất kì giây phút nào cứu sống người bệnh. Tuy nhiên nhiều tai nạn đáng tiếc lại xảy ra cũng từ quy định này. Tai nạn dưới đây là một ví dụ tiêu biểu.

Tai nạn đáng tiếc giữa xe SUV và xe cứu thương

Video quay lại cảnh một chiếc xe cứu thương bị đâm ngang thân xe khi đang vượt đèn đỏ.

Lỗi trong tình huống ở video một phần thuộc về tài xế xe cứu thương vì không giảm tốc độ khi tới một điểm giao cắt. Phần khác nằm ở tài xế xe SUV vì đã không nhường đường khi xe cứu thương chạy tới. Có thể tài xế SUV đã không nghe được tiếng còi hú và không nhìn thấy chiếc xe ưu tiên do đang chạy với tốc độ cao dẫn tới va chạm.

Ý kiến cộng đồng

Rất nhiều ý kiến cho rằng mặc dù phải chạy nhanh hết sức để bệnh nhân được cứu chữa kịp thời, tài xế xe cứu thương, cũng như các loại xe ưu tiên khác, phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho mọi phương tiện giao thông khác. Bởi nếu cứ dựa vào đèn báo và còi ưu tiên để bất chấp mọi luật lệ và tình huống bởi tai nạn ở tốc độ cao có thể khiến cho chính bệnh nhân trên xe và những người khác gặp nguy hiểm về tính mạng.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xe cấp cứu an toàn, đáng tin cậy

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra chúng ta nên chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ cấp cứu đáng tin cậy. Vanchyencapcuu.net HD CARE ra đời và phát triển nhanh chóng tới 63 tỉnh thành khắp cả nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, HD CARE luôn đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và người nhà. Để có thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của HD CARE vui lòng truy cập vanchuyencapcuu.net

Thông tin liên hệ gọi xe cứu thương vanchuyencapcuu.net HDCARE

Trung tâm vận chuyển cấp cứu HDCARE

Địa chỉ : 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 01267.115.115 – 0969.414.414

Hãy an tâm khi đến với HDCARE, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

3 thoughts on “Xe cứu thương vượt đèn đỏ bị đâm giữa ngã tư – lỗi do ai?

  1. Pingback: Hà Nội: Vụ xe cứu thương gây tai nạn rồi bỏ chạy - HDcare

  2. Pingback: Tìm kiếm xe cứu thương an toàn, chất lượng | Hdcare

  3. Pingback: Xe cứu thương vượt đèn đỏ có bị coi là vi phạm luật giao thông không? | Xe Cấp Cứu 115

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *