Hôm nay vanchuyencapcuu.net xin lưu ý tới các bạn những sai lầm thường mắc phải khi cấp cứu để có thể phòng tránh và gọi xe cứu thương nhanh chóng an toàn.

 1. Ngửa đầu ra sau để ngăn chảy máu mũi

Khi bị chảy máu mũi, mọi người thường lo sợ và phản ứng thường thấy là ngửa đầu ra sau để máu không tiếp tục chảy xuống.
Nhưng khi làm như vậy, bạn chỉ khiến máu chảy ngược xuống cổ họng và có thể khiến bạn nôn ói. Hơn nữa, bạn không biết mình chảy máu nhiều hay ít, cũng không thể cầm máu lại được.
Bạn nên ngẩng đầu lên để làm giảm áp lực trong mạch máu của mũi, dùng ngón trỏ và ngón cái bóp 2 lỗ mũi trong vòng 15 phút, thở bằng miệng. Sau đó, nếu mũi vẫn tiếp tục chảy máu, tiếp tục bóp mũi trong 15 phút nữa. Hầu hết máu mũi sẽ tự ngừng.
Nhưng nếu quá 30 phút mà máu mũi vẫn không ngưng chảy, hoặc điều này xảy ra sau khi bị thương, bạn nên gọi xe cứu thương vanchuyencapcuu.net tới bệnh viện.

2. Gọi xe cứu thương tới bệnh viện gần nhất

Bạn nên tới bệnh viện có thể chữa trị tốt nhất cho bệnh trạng bạn đang mắc phải, chứ không phải là bệnh viện gần nhất.
Trong trường hợp nguy cấp, bạn thường gọi xe cứu thương của vanchuyencapcuu.net nhưng nên cân nhắc tới nơi nên đến. Mọi người thường cân nhắc nếu bệnh viện tốt hơn ở xa hơn, nhưng trong những tình trạng nhất định, bệnh viện xa hơn lại có thể thực hiện những điều mà bệnh viện kia không thể làm.

3/ Hô hấp nhân tạo bằng cách ấn ngực và hà hơi thổi ngạt

Nếu thấy 1 người bị đột quỵ, bạn nên kiểm tra mạch máu ở cổ họ. Nếu không thấy mạch nào, bạn nên ấn ngực họ ngay lập tức trong lúc gọi cấp cứu. Đặt 1 tay lên giữa ngực bệnh nhân, và đặt bàn tay kia lên trên tay bạn, ấn xuống chừng 5cm mỗi lần, chừng 100 lần mỗi phút – nghĩa là hơn 1 lần mỗi giây.

4/ “Giải cứu” người khỏi tai nạn xe hơi

Khi gặp tai nạn, bạn hãy gọi xe cứu thương của vanchuyencapcuu.net,  trong thời gian chờ đợi hãy kiểm tra chắc chắn người bị tai nạn còn thở và tìm cách để họ thoải mái hơn bằng cách khuyến khích, ở bên họ đến khi xe cấp cứu xuất hiện.

5/ Dùng Tylenol như thuốc cho em bé

Loại thuốc giảm đau, sốt này rất dễ bị lạm dụng. Acetaminophen là một loại thuốc tốt nhưng cần được dùng một cách thông minh. Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ khuyên chỉ nên dùng 4000mg một ngày, và 6-8 viên Tylenol thực sự có thể giết người. Lạm dụng Acetaminophen là một trong những ngộ độc gây chết người nhiều nhất thế giới.

6/ Khử trùng các vết cắt, trầy bằng hydrogen peroxide, cồn, iốt hoặc Betadine

Cách tốt nhất để làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn khỏi vết thương là rửa nó dưới vòi nước đang chảy. Nếu vết thương tiếp tục chảy máu, giữ nó lại bằng cách ép trực tiếp, tương tự như khi chảy máu mũi.
Sau khi rửa vết thương, bạn có thể thoa thêm ít kháng sinh như Bacitracin hoặc Neosporin, mặc dù không có tác dụng chống nhiễm trùng, chúng có thể tạo hàng rào bảo vệ. Sau đó bạn buộc, che vết thương lại bằng băng lỏng hoặc nếu có thể thì để nó ra không khí. Cơ thể sẽ điểu khiển bạch cầu tới để tạo vảy, đây là lớp cách ly vô trùng để cơ thể có thể tiếp tục tự lành bên dưới.

Hãy liên lạc với xe cứu thương của vanchuyencapcuu.net trong các trường hợp khẩn cấp.

ĐẶNG MINH HẢI CEO & FOUNDER HDCARE
Hotline: 01267.115.115

49 thoughts on “Xe cứu thương nhanh chóng an toàn

 1. Pingback: Dịch vụ xe cứu thương chất lượng nhất - HDcare

  • Hdcare says:

   Chào Như Lan, trước hết HD CARE cảm ơn bạn đã quan tâm đến HD CARE. HD CARE là một dịch vụ thuê xe cấp cứu tư nhân. Với tiêu chí, sức khoẻ cho mọi nhà, đội ngũ nhân viên của HD CARE luôn mong có cơ hội được chăm sóc các bạn.

  • Hdcare says:

   Chào Nhật Minh, nhân viên y tế thường sẽ là điều dưỡng. Tuy nhiên khi bệnh nhân hay người nhà có yêu cầu đặc biệt, bác sĩ sẽ là người nhận túc trực trên xe cấp cứu bạn nhé!

  • Hdcare says:

   Chào Quỳnh Hương, sau khi HD CARE vận chuyển bệnh nhân đến nơi an toàn thì mới nhận thanh toán ạ. Tuy nhiên, đối với các trường hợp đi xa, từ HCM – Hà Nội, thì cần ký hợp đồng trước, và đặt cọc ạ.
   Trong trường hợp vẫn còn thắc mắc, Quỳnh Hương vui lòng liên lạc vào sđt 01267.115.115 để HD CARE có cơ hội được tư vấn Quỳnh Hương kỹ hơn ạ.

  • Hdcare says:

   Chào Chí Thiện, HD CARE hiện tại chưa có dịch vụ bán máy đo huyết áp. Nhưng HD CARE có thể giới thiệu bạn một chỗ uy tín. Bạn vui lòng liên hệ sđt 01217778556 (Thiện) để biết thêm thông tin về máy đo huyết áp nha.

  • Hdcare says:

   Chào Trí Hòa, dịch vụ thuê xe có rất nhiều dịch vụ khác đi kèm. Tùy theo yêu cầu của người nhà và tình trạng của bệnh nhâ, HD CARE sẽ cung cấp những dịch vụ phù hợp. Thật ra, xe cấp cứu cũng giống như một bệnh viện mini vậy.

  • Hdcare says:

   Chào Nhật Ngân, sau khi gọi xe cấp cứu HD CARE, người nhà nên dọn dẹp quần áo và các vật dụng cá nhân. Những ai say xe thì nên uống thuốc chống say xe trước 30 phút, hoặc sử dụng thuốc dán 2 bên tai là tiện nhất. Bên cạnh đó, người nhà cũng nên chuẩn bị những giấy tờ liên quan như là giấy xuất viện.

  • Hdcare says:

   Chào Đoàn Thị Hương, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ vận chuyển cấp cứu của chúng tôi.
   Công ty chúng tôi có riêng một phần dịch vụ dành riêng cho người nghèo, nếu phù hợp với tiêu chí chúng tôi đề ra thì chúng tôi sẵn sàng phục vụ cho mọi khách hàng có nhu cầu ạ!
   Cảm ơn bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *