Theo như thông tin vanchuyencapcuu.net ghi nhận được từ BV Nhi Trung ương cho biết, ngày 31/5, bé Nguyễn Quốc V. (3 tuổi, Hải Phòng) bỗng nhiên lên cơn sốt, gia đình đã lập tức đưa cháu đi khám tại phòng khám tư và sau đó là BV Trẻ em Hải Phòng. Sau khi được xe cấp cứu vận chuyển tuy sốt cao nhưng bé V. vẫn còn tỉnh táo.
Nhưng sau 7-8 giờ đồng hồ điều trị tại đây, tình trạng sức khỏe của cháu diễn biến xấu đi rất nhanh, cháu liên tiếp giật mình sau đó tiến đến suy thở. Cháu bé được các bác sĩ BV Trẻ em Hải phòng chẩn đoán mắc viêm não và cấp tốc chuyển lên BV Nhi Trung ương trong tình trạng nguy kịch, trẻ sốt cao, có suy thở, li bì, hôn mê.
TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV Nhi Trung ương cho biết, ngay sau khi vào viện cháu được điều trị theo phác đồ viêm não – màng não. Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cháu bé có nhiều biểu hiện bất thường, chính điều này khiến các bác sĩ nghĩ đến khả năng cháu nhiễm virus bệnh dại.
Sau thì thăm hỏi gia đình thì bác sĩ được biết trong nhà bé V. có nuôi chó mèo và bé thường xuyên chơi đùa với chúng.
Cháu V được tiến hành chọc dịch não tủy. Mẫu bệnh phẩm gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ làm xét nghiệm đặc hiệu tìm virus dại đã cho kết quả dương tính. Chẩn đoán nhiễm virus bệnh dại được xác nhận nhưng bé V. đã rơi vào tình trạng sốc, suy đa tạng, suy hô hấp, suy tuần hoàn, phải thở máy, sử dụng thuốc vận mạch liều rất cao và lọc máu liên tục.
Sau 4 ngày cấp cứu thì tình trạng cháu vẫn không được cải thiện Ngày 5/6, gia đình đã xin cho con về khi không còn hy vọng cứu chữa.
Theo TS. Tuấn, đã từ hơn 10 năm nay, đây là trường hợp mắc bệnh dại thứ 2 mà khoa tiếp nhận từ xe cấp cứu . Nguyên nhân dẫn đến hậu quả đau lòng này một phần do sự bất cẩn của người lớn trong quá trình chăm sóc, trông nom trẻ nhỏ. Bệnh dại là một bệnh do virus từ động vật lây sang người bởi chất tiết, thông thường là nước bọt bị nhiễm virus dại. Virus dại xâm nhập vào cơ thể người từ động vật bị dại như chó, mèo qua vết cắn, vết xước, vết liếm trên lớp da, niêm mạc bị tổn thương.
Những trường hợp cần kịp thời tiêm đồng thời cả vắc-xin dại và huyết thanh kháng dại:

– Khi chó cắn nghi ngờ là chó dại hoặc đang lên cơn dại.

– Có nhiều vết cắn nguy hiểm, vết cắn sâu.

– Có vết cắn (dù là nhẹ) tại bộ phận sinh dục và những nơi có nhiều dây thần như đầu, mặt, cổ, đầu chi.

Xe cấp cứu Hồ Chí Minh -Đồng Nai

Vanchuyencapcuu.net là dịch vụ xe cấp cứu chất lượng số 1, chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ xe cấp cứu từ Hồ Chí Minh đi liên tỉnh, xe cứu thương Hồ Chí Minh-Đồng Nai cũng vậy.

Hãy gọi cho vanchuyencapcuu.net để được đảm bảo an toàn và khẩn trương bởi chúng tôi có đủ đầy các thiết bị được nhập từ Đức và Mỹ cũng như đội ngũ y sĩ, tài xế lâu năm dày dạn kinh nghiệm trong nghề.

ĐẶNG MINH HẢI CEO & FOUNDER HDCARE

Hotline: 01267.115.115

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *