Mặc dù đã được sử dụng kỹ thuật vận chuyển người bệnh bằng xe cứu thương hợp lý nhưng cô con gái 18 tuổi không thể qua khỏi do bị chết não do tai nạn giao thông. Gia đình của cô đã quyết định hiến tạng để ghép cho 4 bệnh nhân đang nằm viện.

xe-cuu-thuong
Dù được vận chuyển bằng xe cứu thương nhanh chóng nhưng bệnh nhân không qua khỏi

Cô gái 18 tuổi còn mãi 

Ngày 19/5 một cô gái 18 tuổi bị tai nạn giao thông tại Đồng Nai được xe cứu thương đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng dập não trán xuất huyết 2 bên,

Sau nhiều ngày nằm viện, do tình trạng quá nặng, cô gái chìm vào trạng thái hôn mê với tiên lượng tử vong.

Theo PGS TS BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc BV Chợ Rẫy, bác sĩ khoa Hồi sức Ngoại thần kinh thì sau khi trao đổi với gia đình thì gia đình của cô đã quyết định xin tạng hiến và nhận được sự đồng ý.

Ngay sau đó, các e-kíp ghép tạng của BV Chợ Rẫy đã tiến hành song song hành trình nhận tạng và ghép cho 4 bệnh nhân ngay tại 5 phòng mổ của BV.

xe-cuu-thuong-1
Một cô gái ra đi nhưng còn mãi

Ca ghép tim được hoàn thành lúc 22h. Hai ca ghép thận hoàn thành lúc 21h và 23h cùng ngày 29/5 và ca ghép gan hoàn thành lúc 5h ngày hôm sau.

Sau khi ghép, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân được ghép tim, gan đã được rút nội khí quản. Chức năng thận của 2 bệnh nhân ghép thận cũng đã trở lại bình thường.

Theo BS Sơn, đây là ca ghép tim đầu tiên từ người cho chết não mà BV thực hiện thành công, dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ ê-kíp ghép tim của BV Việt Đức.

GĐ của BV Chợ Rẫy cũng đánh giá ca ghép tim thành công đã đánh dấu sự khởi đầu cho lĩnh vực ghép tim tại đơn vị, góp phần tăng cơ hội cho bệnh nhân chờ ghép tim tại miền Nam và cả nước.

Vanchuyencapcuu.net tin rằng vẫn còn rất nhiều những tấm lòng trong cuộc đời này, nơi mà con người sống với nhau nhưng thứ xa xỉ nhất lại là tình người.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe cứu thương hãy gọi cho vanchuyencapcuu.net, dịch vụ vận chuyển cấp cứu chất lượng số 1 hiện nay.

Hotline: 0909.450.500 – 0969.414.414 

One thought on “Gia đình hiến tạng con gái 18 tuổi cho 4 người bệnh

  1. Pingback: Vui, buồn nghề lái xe cứu thương - HDcare

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *