HD CARE gần đây nhận một ca chuyển bệnh từ Sài Gòn về nhà riêng tại Đồng tháp, bệnh nhân là cụ Hoan, cụ đã ngoài 80 và đang phải chịu rất nhiều đau đớn từ những căn bệnh tuổi già. Nhưng cụ đã từ chối điều trị để được về quê vì cụ linh cảm mình sẽ không qua khỏi. Nhìn quanh giường bệnh chúng tôi chẳng thấy ai ngoài một người rất trẻ đi theo xách đồ.

Ca chuyển bệnh của người mẹ đông con mà số phận hẩm hiu 

Được biết cụ có 5 người con, ai cũng thành đạt, giỏi giang và điều có nhà mặt phố cả. Nhưng những ngày cụ nằm viện mỗi người chỉ đến thăm 1 lần, lấy lí do bận rộn, không thể ở lại nên chỉ đưa tiền rồi về. Người chăm sóc cụ cũng chẳng phải người thân mà là người giúp việc do con trai lớn cụ thuê để chăm nom. Mọi người cùng phòng thấy vậy điều tỏ ý thương cảm. Cụ con cái đông mà tới khi đau ốm lại chẳng có ai chăm. Đôi mắt già nua nhăn nheo của cụ lúc nào cũng đượm buồn, cho nên dù chưa có sự cho phép của bác sĩ, cụ cứ nằng nặc đòi về, nói “có chết cũng phải chết ở nơi tôi sinh ra”.

(Ảnh minh họa) Mỏi mắt chờ mong con

Bố mẹ mong muốn điều gì ở con cháu?

    Nhiều người cho rằng bố mẹ vất vả cả đời rồi chỉ cần cho tiền là bố mẹ sướng. Nhưng người già thì cần gì tiền ngoài việc mua cho con cho cháu đồng quà, tấm bánh? Mà con cháu đã không ở cạnh rồi thì còn mua cho ai? Họ nói “Cho bố mẹ tiền để bố mẹ muốn mua gì thì mua…”. Thật ra tiền có thể mua nhiều thứ nhưng không thể mang lại quan tâm chân thành của con cái. Người già không cần quá nhiều, họ chỉ mong con cháu quây quần để bớt cô quạnh, đìu hiu. Nhận được sự quan tâm, hỏi han từ con cháu dù đơn giản chỉ là “ Hôm nay bố thấy thế nào”, “Đồ ăn con nấu có vừa miệng mẹ không”… cũng khiến đấng sinh thành ấm lòng đến lạ. 

(Ảnh minh họa) Con cháu quây quần hạnh phúc bên ông bà

Câu chuyện của thầy tôi

       Tôi còn nhớ ngày còn là sinh viên, thầy dạy môn điều dưỡng cơ sở 1 của tôi có kể chúng tôi nghe chuyện về ông nội thầy. Ngày thầy học cấp 2 thì ông nội bị ung thư phổi vì thường xuyên hút thuốc lào, đến khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối. Nhưng người nhà ai cũng giấu không cho ông biết, nói rằng ông mắc bệnh tuổi già. Nên dù ông uống thuốc giảm đau thường xuyên nhưng tâm trạng vẫn tốt. Ông thường đi dạo xóm, cùng mấy ông hàng xóm đánh cờ…. Tối ông lại ngồi uống nước trà, có con có cháu quây quần, mấy đứa nhỏ kể chuyện ông cười suốt… Bác sĩ bảo ông không sống được lâu nhưng thật thần kỳ ông đã sống thêm 2 năm. Lúc ông ra đi cũng thật nhẹ nhàng. Con cháu tuy buồn nhưng cũng an lòng vì căn bệnh đã không hành hạ ông quá nhiều…

     Vanchuyencapcuu.net muốn gởi đến bạn đọc thông điệp về ảnh hưởng to lớn của tình yêu, tinh thần lạc quan đến việc điều trị, đặc biệt ở người lớn tuổi. Tình yêu thương sẽ chữa lành tất cả. Mong rằng chúng tôi sẽ không phải nhận thêm những ca chuyển bệnh đáng buồn như trường hợp của cụ Hoan.

Thông tin liên hệ gọi xe cứu thương HDCARE

Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 HDCARE

Địa chỉ : 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 01267.115.115 – 0969.414.414

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *