Hôm nay vanchuyencapcuu.net xin gửi tới các quý độc giả cách cấp cứu bệnh nhân cao huyết áp. Bệnh tăng huyết áp là một loại bệnh nguy hiểm rất dễ gây ra các biến chứng như: nhồi máu cơ tim, thiểu năng động mạch vành, suy tim; tai biến mạch máu não; biến chứng về thận; biến chứng về mắt, có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.

xe-cap-cuu
Bệnh tăng huyết áp đáng lưu tâm

Có một số người dù bị bị tăng huyết áp nặng nhưng vẫn không biết mình mắc bệnh, cho đến khi đột ngột bị tai biến mạch máu não, liệt, hôn mê.

xe-cap-cuu1

Theo như nghiên cứu ở Việt Nam thì nước ta có khoảng 70% người bệnh không biết mình bị tăng huyết áp; còn trong số những bệnh nhân biết bị tăng huyết áp cũng chỉ có 11,5% người được điều trị; chỉ khoảng 19% bệnh nhân được khống chế huyết áp đạt yêu cầu.

1. Trời lạnh làm tăng huyết áp

Thời tiết lạnh sẽ khiến các mạch máu co lại làm tăng huyết áp. Đặc biệt là buổi sáng, thời tiết lạnh có thể khiến huyết áp tăng đột ngột. Tình huống này dễ gây ra các biến cố cần gọi xe cấp cứu như vỡ mạch máu não, co mạch gây nên cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và tử vong.

2. Cấp cứu ngay khi có dấu hiệu nguy hiểm

Hãy gọi xe cấp cứu của vanchuyencapcuu.net ngay khi thấy các dấu hiệu do biến cố tim mạch gồm: đau thắt ngực hoặc cảm giác khó chịu vùng ngực; khó thở kèm hoặc không kèm với tức ngực; vã mồ hôi, buồn nôn, hay nhức đầu.

Các dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não: đột ngột tê (hay yếu) một bên mặt, tay hoặc chân; đột ngột choáng, nói khó; đột ngột đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân…

Khi bệnh nhân hay người nhà phát hiện các dấu hiệu này cần gọi ngay xe cấp cứu để bệnh nhân được cấp cứu kịp thời.

ĐẶNG MINH HẢI CEO & FOUNDER HDCARE

Hotline: 01267.115.115

 

84 thoughts on “Cấp cứu người bị bệnh cao huyết áp

  1. Trần Minh Thông says:

    mình muốn mua morphin giảm đau cho bệnh ung thư thời kỳ cuối nhưng hiệu thuốc tây ko bán hoặc đòi giấy tờ tùm lum . biết chổ nào chỉ mình với cám ơn nhiều.

  2. Toàn Minh says:

    toàn minh nè hôm ca về đức thọ có đi ko e có cho sđt của a đó cho e gửi lời cám ơn ô tài xế và eekip hôm đó lu bu wa ko wen . cám ơn cả a tư vấn nữa dv bên mình rất tốt ah hôm nào vào lai rai vài ve nhé!!!!!

  3. Trăm says:

    Hôm bữa đi ngoài đường thấy ông cụ ăn xin co giật mà không biết làm sao. Nếu tôi gọi HD Care thì có chở không vậy? Tui cũng không phải ng nhà cụ nũa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *