Tai biến mạch máu não trải qua nhiều giai đoạn nhưng quá trình cấp cứu người bị tai biến mạch máu não là giai đoạn quan trọng nhất. 3 giờ đầu kể từ khi bệnh nhân có triệu chứng chính là ” thời gian vàng” để cấp cứu người bị tai biến mạch máu não.

1. Tai biến mạch máu não Sơ qua về bệnh tai biến mạch máu nãoNhững bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thường là do những việc có những thương tổn đột ngột từ bên trong tích tụ do kích động tinh thần, lối sống thiếu lành mạnh..không được phát hiện kịp thời.

Người bị tai biến mạch máu não
Người bị tai biến mạch máu não

Bạn hãy để ý tới các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não như:  đột ngột tê cứng ở mặt, tay chân không thể cử động được, không có khả nặng nhận thức.

2. Cấp cứu người bị tai biến mạch máu não

Trong khi chờ xe cấp cứu tới, người nhà cần thực hiện những thao tác như sau:

+ Cần hỏi và quan sát bệnh nhân xem họ có nhận thức được không hay rơi vào tình trạng mất ý thức. Nếu người bị tai biến mạch máu não có sự tiểu tiện không tự chủ có nghĩa là bệnh nhân đã mất ý thức. Nếu bệnh nhân còn tỉnh: để bệnh nhân nằm nơi yên tĩnh, cần kiểm tra nhịp tim và huyết áp ngay lập tức, sau đó, gọi xe cấp cứu để đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất.

Cần gọi ngay xe cấp cứu để đưa người bị tai biến mạch máu não đến bệnh viện

Cần gọi ngay xe cấp cứu để đưa người bị tai biến mạch máu não đến bệnh viện
+ Nếu người bị tai biến mạch máu não rơi vào tình trạng hôn mê: người nhà cần xem người đó thở nhanh hay chậm hoặc đã ngừng thở. Nếu ngừng thở thì cần hô hấp nhân tạo để đảm bảo đủ oxy cho tim và não, không nên để quá 3 phút sẽ làm cho não bị chết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *