Sáng nay HD CARE nhận cuộc gọi cấp cứu khẩn cấp từ quận 9, nạn nhân là cụ ông, vì tuổi già đi lại khó khăn, bất cẩn nên cụ bị ngã và gãy 4 xương sườn nên cần vận chuyển cấp cứu gấp đến bệnh viện.

   Sau khi đến nơi nhân viên y tế tiến hành sơ cứu nạn nhân, do xương sườn bảo vệ lồng ngực nên việc sơ cứu khi gãy xương sườn không thể sử dụng cách băng bó nẹp như gãy xương đùi hoặc xương đòn được. Chủ yếu là tìm cách giảm đau cho bệnh nhân tránh tình trạng sốc do quá đau mà tử vong. Điều dưỡng dùng thuốc paracetamol để giảm đau cho nạn nhân.

   

Người nhà trao đổi với điều dưỡng về tình trạng của bệnh nhân

     Qua trường hợp trên mọi người cũng rút ra cho mình ít nhiều kinh nghiệm về sự cẩn thận trong tất cả các hoạt động vì hàng ngày mỗi người thường có vô số công việc cần thực hiện, những vận động quen thuộc như lao động, chơi thể thao, sinh hoạt ….Thế nhưng có những lúc do vô tình gặp phải những tai nạn không đáng có gây nên tình trạng xương bị gãy, tổn thương xương khớp.Những lúc như vậy điều đầu tiên chắc chắn là sẽ đến ngay bệnh viện, nhưng trước khi đến bệnh viện chúng ta phải tiến hành các bước sơ cứu ban đầu vì đó là điều vô cùng cần thiết giúp cố định vị trí gãy xương đòn, xương đùi, xương sườn …

   

Xe cấp cứu HD CARE chuẩn bị đưa cụ đến bệnh viện

 Sau đây HD CARE cũng xin chia sẻ cách sơ cứu xương đòn và xương đùi khi bị gãy đúng cách.

Sơ cứu xương đòn:

– Để cho nạn nhân ưỡn ngực hai vai kéo về phía sau cần thực hiện nhẹ nhàng.

– Chèn vải mềm hoặc bông dưới hai hố nách và bả vai để tiến hành nẹp.

– Dùng nẹp chữ T (phải chọn nhánh dài phải đủ dài qua thắt lưng và nhánh ngang phải to bản và dài ngang bả vai ) để sau vai và nhánh dài học theo cột sống và nhánh ngang áp vào tai

– Dùng băng quấn vòng tròn từ cách qua vai buộc nút ở bả vai, không quấn quá chặn cũng không quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới vết thương.

Sơ cứu gãy xương đùi:

– Chuẩn bị nẹp dài chắc chắn đủ để bất động các khớp trên và dưới ổ gãy

– Dùng vải mềm hoặc bông lót vào da trước khi nẹp

– Lấy băng quấn quanh cố định vùng xương đùi gãy và buộc nút chắc chắn.

–  Không nên cố gắng cởi quần áo nạn nhân mà trong quá trình cần thiết thì lấy kéo cắt theo đường chỉ để hạn chế vết thương nặng hơn.

Sau khi tiến hành sơ cứu thì nên gọi xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh nhất có thể, để được thực hiện khám và điều trị phù hợp nhất.

Gọi vanchuyencapcuu.net qua số Hotline: 01267.115.115 or 0905.450.500 Để được xe cấp cứu đưa đón đến địa điểm y tế nhanh nhất có thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *