Vừa qua cả nước đã ghi nhận 36.437 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXHD) cần cấp cứu tại 47 tỉnh/thành phố.

  1. Tình trạng sốt xuất huyết tăng cao bất thường 

Vừa qua cả nước đã ghi nhận 36.437 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại 47 tỉnh/thành phố.trong đó có 10 trường hợp tử vong tại các tỉnh, thành phố như: Đồng Nai, Bến Tre, Tiền Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mỗi địa phương 1 trường hợp, Đồng Tháp 2 trường hợp và Trà Vinh 3 trường hợp.
Các bệnh nhân cấp cứu sốt xuất huyết vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực miền Nam và tăng cao tại khu vực miền Bắc. Đặc biệt Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Trà Vinh, Quảng Ngãi và Cà Mau là những tỉnh, thành phố có số mắc sốt xuất huyết tăng cao rõ rệt bất thường so với năm trước.
Theo đó bộ Y Tế đã phổ biến tập huấn lại “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue” và đồng thời ban hành theo Quyết định số 458/QĐ-BYT ngày 16/02/2011 để có thể thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

2. Cấp cứu kịp thời với dịch bệnh sốt xuất huyết

Cũng theo công văn của Bộ Y tế yêu cầu thì các đơn vị được giao nhiệm vụ là tuyến cuối của hệ thống điều trị SXHD gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện đa khoa TW Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 Tp Hồ Chí Minh chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, các chế phẩm máu, nhân lực để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bệnh SXHD.
Các đơn vị được giao nhiệm vụ cần tổng hợp, thống kê tình hình bệnh dịch SXHD tại bệnh viện để đánh giá công tác tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị của tuyến dưới và các tỉnh có chuyển người bệnh đến bệnh viện xem đã phù hợp chưa, chuyển viện đã an toàn và hợp lý chưa để rút kinh nghiệm với các đơn vị. Tổng hợp các trường hợp tử vong, phân tích nguyên nhân tử vong, tổ chức rút kinh nghiệm và phổ biến kịp thời nhằm hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.
Trong trường hợp dịch bệnh xuất huyết nguy hiểm như hiện nay thì nếu phát hiện các trường hợp khẩn cấp bạn hãy gọi ngay cho vanchuyencapcuu.net ngay lập tức để được vận chuyển cấp cứu nhanh chóng, kịp thời. Vanchuyencapcuu.net phục vụ tất cả chuyến cấp cứu trong nội thành, liên tỉnh, cấp cứu Hồ Chí Minh-Bình Thuận.

ĐẶNG MINH HẢI CEO & FOUNDER HDCARE

Hotline: 01267.115.115

One thought on “Cả nước đã ghi nhận 10 ca cấp cứu đã tử vong vì sốt xuất huyết

  1. Pingback: Cấp cứu cứu sống bé trai mắc hội chứng suy hô hấp cấp, nguy cơ tử vong đến 80% - HDcare

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *