Hôm qua chúng tôi đã có chuyến hành trình từ Bệnh viện 115 chuyển bệnh về Lâm Đồng, khách hàng là một cụ ông đã lớn tuổi, do tuổi cao sức yếu, lại vừa trải qua thời gian bệnh kéo dài nên cụ không thể ngồi xe khách. Con gái cụ biết đến HD CARE qua một người quen, theo lời chị thì nghe nói dịch vụ cho thuê xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân của HD CARE tốt lắm nên chị đã quyết định thuê HD CARE đưa ba về nhà.

     Trên đường đi cụ ông tuy còn mệt nhưng được y tá chăm sóc tận tình nên nhiều lúc cụ cũng nói chuyện với chúng tôi rôm rả lắm.Cụ kể chuyện ngày xưa, ngày mà dịch vụ y tế còn hạn chế, thuốc thang còn khó có được mỗi khi đau ốm chứ đừng nói gì đến dịch vụ vận chuyển bệnh bằng xe ô tô đẹp mà sướng như bây giờ, theo lời nói của cụ thì nhận thấy ngay được sự hài lòng hiện rõ trên khuôn mặt. Cụ bảo đi xe cứu thương mà êm quá, chứ nếu đi xe đò về chắc cụ chịu không nổi đâu.

Cụ ông vừa được đưa lên xe cứu thương để về Lâm Đồng

     Rồi cụ lại thao thao kể tiếp về  cuộc đời làm lính của mình, chúng tôi đắm chìm trong những câu chuyện của cụ đến nỗi có thể hình dung được hoàn cảnh lúc ấy dù chỉ là qua lời cụ kể.

    “Ngày ấy anh em chúng tôi sống chủ yếu ở trong rừng, ăn uống thiếu thốn, rồi tới mùa dịch thì hơn phân nửa anh em trong đội bị sốt huyết, thuốc chữa trị không có, nhiều anh em đã bỏ mạng oan uổng mà chưa hoàn thành được tâm nguyện của mình…Anh em bị thương mỗi khi đánh nhau với thằng Tây cũng vậy, thuốc chữa cho người này thì người kia không có, nhiều anh em đã không trụ được vì mất máu quá nhiều”.

Tài xế kéo băng ca đưa cụ ông xuống

     Cụ bảo” ngày xưa tôi cũng khỏe lắm đó chứ, khỏe hơn cả mấy anh thanh niên bây giờ nhiều, việc gì tôi cũng làm được hết, nhưng trải qua mấy lần bị thương nặng trong lúc chiến đấu thì giải phóng xong, hễ cứ trở trời là toàn thân đau nhức không chịu nổi, sống được đến bây giờ là ông trời cũng còn thương tôi lắm đấy!”.Nói tới đó thì cụ có vẻ mệt nên chị con gái bảo cụ nằm nghỉ.

   Nghe cụ kể chuyện ngày xưa mà nghe xót quá, đã có rất nhiều người phải hi sinh để chúng ta có cuộc sống bình yên như bây giờ. Thật sự không biết phải làm bao nhiêu việc để có thể đền đáp họ.

    Thoắt một cái cũng đã đến Đức Trọng- Lâm Đồng, trước khi chào tạm biệt chúng tôi, cụ còn hẹn ngày gặp lại để kể chúng tôi nghe nhiều hơn về cuộc sống của cụ ngày xưa.

Thật sự cũng đã lâu lắm rồi chúng tôi mới có dịp được trải lòng như thế. Cầu cho sức khỏe cụ luôn tốt để sống lâu hơn với con cháu, bù đắp những ngày gian khổ mà cụ đã trải qua.

Gọi cho HD CARE qua số : 01267.115.115 để nhận được sự chăm sóc tận tình từ nhân viên dịch vụ xe cấp cứu trên toàn quốc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *